Thứ Năm, 7 tháng 5, 2020

Tổng hợp 5 cách kho thịt ngon chuẩn vị vô cùng đơn giản


Thịt kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Món ăn phù hợp với cả 4 mùa trong năm. Thịt lợn vốn là món ăn truyền thống của người Việt, bữa cơm sẽ không thể thiếu 1 món chế biến từ thịt lợn. Vậy bí quyết để có 1 món ăn ngon chế biến từ thịt lợn là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kho thịt ngon chuẩn vị nhé.
TIN LIÊN QUAN:

1.Thịt kho tiêu

Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 400gr
– Hành, tỏi
– Kẹo đắng
– hành khô băm nhỏ
– Gia vị: bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm
Cách làm thịt kho ngon:
Bước 1: Sơ chế thịt lợn rửa thật sạch
–  Khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn
Bước 2:  Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị
Bước 3: Cho thịt đã ướp vào nồi và đổ một ít nước kẹo; rồi đun cho đến khi sôi thì cho thêm nước vào đun đến khi sôi lại lần nữa thì chuyển sang lửa nhỏ để liu riu cho đến khi cạn nước. Nếu bạn muốn ăn chan nước thịt thì không nên kho cạn
Cuối cùng khi thịt chín thì múc ra cho hành tươi thái nhỏ lên cho thơm và thưởng thức. Món ăn sẽ vô cùng ngon khi được ăn nóng luôn cùng với cơm

thịt kho tiêu
Thịt kho tiêu ngon chuẩn vị

2.Thịt kho củ cải

Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 600g
– Củ cải: 4 củ
– Đường: 2 thìa
– Hành khô, hành lá, nước mắm, bột nêm
– Ớt: 1 quả

thịt kho củ cải
Thịt kho củ cải

Cách làm món thịt kho củ cải
Bước 1: Trước tiên khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và thái thành miếng vừa ăn.
Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.
Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành khô, ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho đường vào nồi đun nóng cho đến khi chuyển màu vàng nhạt; sau đó cho thịt vào xào chín cùng chút hạt nêm, nước mắm.
Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm một lượng nước khoảng 1 bát con, đun tiếp trong khoảng 15 phút cho thịt mềm.
Bước 3: Cho củ cải vào kho, tiếp tục thêm 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm.
Khi thấy nồi thịt sôi lại một lần nữa thì vặn nhỏ lửa; cứ thế tiếp tục đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín thì cho nốt hành lá, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thịt kho củ cải ngon nhất là khi được ăn nóng, đặc biệt là ăn với cơm.

3.Thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Mắm ruốc: ½ chén
– Thịt ba chỉ: 500g
– Ớt hiểm băm nhỏ: 2 quả
– 1 chén sả bằm
– Nguyên liệu khác: Hành tím băm nhỏ, Đường cát, bột ngọt
Cách kho thịt mắm ruốc ngon:
Bước 1: Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa phải. Với món thịt ba chỉ xào mắm ruốc, bạn không nên cắt thịt miếng như thịt kho thông thường vì như vậy món ăn sẽ không ngấm gia vị đậm đà!
Mắm ruốc cho vào đó một ít nước khuấy đều rồi để yên cho lắng rồi gạn bỏ phần cặn dưới đáy.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm; Cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì bắt đầu cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và khô lại rồi cho ớt băm vào.
Bước 3: Sau đó đổ từ từ mắm ruốc vào. Tiến hành đun cho đến khi thịt heo xào mắm ruốc bắt đầu sôi lại thì nêm nếm cho thêm đường; bột ngọt cho vừa ăn. Nếu để lâu thì bạn nên kho mặn hơn.
Tiếp tục nấu thịt kho mắm ruốc dưới ngọn lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp.
Vị ngọt thanh của cà rốt kết hợp với những miếng thịt lợn đậm đà sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

thịt kho mắm ruốc
Thịt kho mắm ruốc siêu ngon

4.Thịt kho hầm cà rốt

Nguyên liệu:
400g thịt ba chỉ
1 củ cà rốt
1 lát gừng
Hành lá
2 tép tỏi
Nước màu, nước mắm, hoa hồi
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Gừng chị em cạo vỏ, thái lát, hành lá bỏ rể, rửa sạch, thái nhỏ phần đầu hành, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm, có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.
Bước 2: Luộc thịt cùng ½ củ gừng và hoa hồi để giảm mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn.
Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, để ráo
Sau đó cho thịt vào chảo chống dính bật bếp đến khi thịt vàng cạnh thì tắt bếp
Tiếp theo cho ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để thịt lên màu, nước màu sôi thì chị em cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào đảo 5 phút.
Cho ít nước vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần; để lửat riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn ⅓ nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.
Thơm nức mũi, thêm chút vị cay nồng của món thịt heo kho gừng chắc chắn sẽ khiến bạn thật ấm bụng vào những ngày se se lạnh bên mâm cơm gia đình.

thịt kho hầm cà rốt
Thịt kho hầm cà rốt

5.Thịt kho gừng

Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ ngon
1 củ gừng, hành khô, ớt mau
Đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu

Thịt kho gừng
Món thịt kho gừng hấp dẫn vô cùng

Bước 1: Ba chỉ chị em chọn phần không bị long, phần mỡ và nạc ngang nhau; sát muối quanh thân thịt, trần qua nuóc nóng thật sạch, sau đó thái từng miếng tầm 3cm.
Ướp thịt với ít đường, nước mắm trong 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Gừng chị em cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và thái mỏng.
Phi thơm dầu với hành tím, gừng, cho thịt vào xào cùng thêm ít ớt màu đảo đều để thịt thấm gia vị, đậy nắp vung để nước thịt chảy ra, đun đến khi cạn, phần mỡ hòa với đường tạo thành màu nâu cánh gián là được.
Món thịt heo kho gừng thích hợp ăn cùng cơm nóng trong những ngày se lạnh, mưa sẽ vô cùng ngon.
Trên đây là 5 cách kho thịt cực kỳ đơn giản lại ngon tuyệt vời. Hi vọng rằng các bạn sẽ có những món ăn ngon trong bữa cơm gia đình của mình. Chúc các bạn thành công
Ngoài ra có 1 món ăn được làm từ thịt lợn vô cùng hấp dẫn muốn giới thiệu cho mọi người. Đó là thịt chua 1 đặc sản nổi tiếng của vùng đất Phú Thọ.Thịt chua được làm từ thịt lợn lửng, lên men hoàn toàn tự nhiên nhờ thính nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Mọi người có thể tham khảo thêm cách chế biến tại địa chỉ: https://truongfoods.vn/cach-lam-thit-chua-don-gian/
Thịt chua - đặc sản phú thọ
Chúc các bạn thành công !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét